GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

1198 03/01/2019 12:54 CH Quản trị viên

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Trường mầm non Vĩnh Phương 1 được tách ra từ trường Mầm non Vĩnh Phương  vào tháng 7 năm 2012 với 29 cán bộ, giáo viên, nhân viên và có 8 nhóm/lớp với hơn 200 trẻ. Trường chịu sự quản lý của Phòng Giáo dục và đào tạo Nha trang là nơi tin cậy của phụ huynh.

1. Vị trí địa lý của trường

Trường Mầm non Vĩnh Phương 1 nằm trên trục đường chính của xã Vĩnh Phương - TP Nha Trang

Phía Bắc giáp với trạm y tế xã Vĩnh Phương

Phía Nam giáp với đường liên thôn

Phía Tây giáp trục đường chính Nguyễn Lương Bằng

Phía Đông giáp với hộ nhà dân

Trường MN Vĩnh Phương 1 có 3 điểm trường với tổng diện tích là 1.600m2.  Trường nằm trên các trục đường lớn của xã nên rất thuận tiện cho việc đưa đón trẻ.

2. Đội ngũ và cơ sở hạ tầng

          Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ luôn đồng hành với chất lượng đội ngũ giáo viên và hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường.

Nhà trường có 3 đảng viên, chiếm 10,3% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí có kinh nghiệm tổ chức lãnh đạo quản lý và trình độ chuyên môn cao nắm giữ. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.

Được sự quan tâm và giúp đỡ của các cấp Lãnh đạo nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ CB-GV-NV có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ, tất cả đều đạt trình độ trên chuẩn, giáo viên thành thạo trong việc ứng dụng CNTT vào dạy và học, đủ năng lực để tổ chức tốt hoạt động một ngày của bé tại trường, luôn nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện. Cùng với sự trẻ trung, nhiệt tình, yêu trẻ, các cô giáo đã và đang nhận được niềm yêu mến và tin tưởng của phụ huynh.

3. Phương pháp giáo dục của nhà trường

Tất cả các khối lớp đều thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo thông tư 28 của Bộ giáo dục và đào tạo ban hành, chương trình nhấn mạnh vào việc cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp, phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm-xã hội, thẩm mỹ, phương pháp giáo dục thân thiện-tích cực, tôn trọng sự phát triển tự nhiên của trẻ, chú trọng phát triển kỹ năng sống, kỹ năng xã hội ở trẻ, hình thành ở trẻ thói quen suy nghĩ một cách độc lập, sáng tạo, chuẩn bị tốt cho trẻ khi vào học ở trường tiểu học. Chính vì vậy hàng năm trường Mầm non Vĩnh Phương 1 có tỉ lệ chuyên cần trên đạt 97%.

         Hàng năm nhà trường luôn tổ chức các hoạt động tham quan, dã ngoại: Tham quan doanh trại bộ đội, tham quan biển Nha trang, đi siêu thị, thăm một số di tích lịch sử của địa phương, các làng nghề truyền thống ở Nha trang… Qua đó giúp trẻ mạnh dạn tự tin khi giao tiếp với người lạ, văn minh nơi cộng đồng, biết xếp hàng chờ đến lượt,  biết nhờ người khác giúp đỡ…

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng được duy trì thường xuyên: Văn nghệ chào mừng ngày 20/11, văn nghệ mừng xuân…

         4. Sản phẩm giáo dục

          Với bề dày kinh nghiệm của mình, sự yêu nghề, mến trẻ của đội ngũ giáo viên, công nhân viên mầm non Vĩnh Phương 1 tự tin khẳng định:

Đến với MN Vĩnh Phương 1, trẻ luôn được yêu thương và biết yêu thương; được sống vui vẻ, chan hoà trong thế giới tuổi thơ hồn nhiên; được phát huy tối đa năng lực cá nhân; biết chia sẻ, đoàn kết, hợp tác và được rèn luyện một số kỹ năng sống phù hợp độ tuổi của trẻ. 

Những kết quả đạt được của Trường Mầm non Vĩnh Phương 1 cùng với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó đi lên của toàn bộ đội ngũ sẽ là động lực quan trọng giúp trường tiến đến một tầm cao mới, chắc chắn sẽ củng cố thêm niềm tin của các bậc phụ huynh và nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ: Nhiều năm liền trường đã đạt danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", cơ quan văn hóa. Đạt kết quả cao trong các hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo cấp thành phố, cấp tỉnh. Nhiều cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và được nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Để phát huy những thành tích đạt được, trường mầm non Vĩnh Phương 1 sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt  nhiệm vụ của nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội.

Loading the player...

LIÊN KẾT WEBSITE